Phân tích xem cần bao nhiêu lần thử nghiệm để trở thành tay đua F1

Tuyển chọn và đào tạo các tay đua F1

Để trở thành tay đua F1 phải được đào tạo ngay từ khi còn nhỏ

Để trở thành tay đua hoặc tay đua chính thức của giải đua xe hàng đầu thế giới, bạn phải bắt đầu từ thời thơ ấu. Để trở thành tay đua F1, bạn phải trải qua nhiều giai đoạn. Nói chung,một tay đua bình thường mất khoảng 8 năm mới có thể từ( Go Kart) tiến dần đến F1.

Giai đoạn đầu từ 8-12 tuổi.  Người phải chiến thắng các cuộc đua kart ở mọi cấp độ, bao gồm các cuộc đua trong nước khác nhau, cũng như một số cuộc đua quốc tế và họ phải chắc chắn chiến thắng.  Ở giai đoạn này, các tay đua trau dồi kiến ​​thức cơ bản về các loại xe đua khác nhau trong cuộc đua xe kart, bao gồm các tuyến đường tốt nhất, v.v., đồng thời cảm nhận không khí đua xe.

Giai đoạn thứ hai là từ 12-16 tuổi.  Ở giai đoạn này, các tay đua bắt đầu bước vào giai đoạn chạy công thức ban đầu, tham gia vào các cuộc đua công thức như Campus.

Những tay đua F1 tương lai này phải đặc biệt xuất sắc trong số các đối thủ trong các cuộc đua công thức chính mà họ tham gia ở giai đoạn này, và trở thành những tay đua giỏi nhất.  Bước sang giai đoạn sơ cấp xe công thức lúc này là để các tay đua học và làm quen với xe công thức càng sớm càng tốt.

Giai đoạn thứ ba là trong độ tuổi từ 16-22.  Các tay đua đã gặt hái được nhiều thành công ở Campus, lúc này họ mới có điều kiện để bước vào giai đoạn học công thức nâng cao.  Cái gọi là nâng cao chủ yếu đề cập đến như F3 và F2000.

Các tay đua muốn vào F1 cần đạt thành tích tốt ở cấp độ cạnh tranh này, thậm chí là giành chức vô địch thế giới.  Đặc biệt là ở các giải F3, vì hầu hết các tay đua F1 hiện nay đều được lên thẳng F1 từ F3, như Patton của đội Anh và Mỹ, Kulhard của đội McLaren v.v.

Ở giai đoạn 4, tay đua sẽ trở thành tay đua thử sức cho đội F1 khi đạt thành tích chói sáng ở thể thức cao cấp và được đội F1 lựa chọn.Tay đua thử sức với F1 không có nhiệm vụ thi đấu, trừ trường hợp tay đua chính thức bị thương hoặc không thể thi đấu mới phải thay thế.  Nhiệm vụ của đua thử là liên tục lái chiếc xe F1 và đưa ra lời khuyên cho nhà thiết kế xe đua để nâng cấp độ cho chiếc xe.  Đồng thời, đối với những tay lái trẻ mới vào nghề, đây là cơ hội tốt để tích lũy thời gian lái xe F1.

Ở giai đoạn 5, khi trình độ và thời gian lái của các tay đua đã đạt yêu cầu, cần chờ đợi cơ hội của mỗi đội, chỉ có hơn 20 người có thể tham gia cuộc đua nên chỉ có một số tay đua được thay đổi hàng năm.  Vì vậy, ngoài sức mạnh, cơ hội cũng rất quan trọng.  Sau khi được chọn, anh ta có thể trở thành một tay đua F1 thực thụ.

Huấn luyện hàng ngày của các tay đua

Các tay đua F1 sẽ tiến hành huấn luyện cường độ cao hàng ngày

Để có thể thích nghi với cuộc thi, các tay đua F1 sẽ phải luyện tập cường độ cao hàng ngày, nói chung, một tay đua phải đảm bảo luyện tập 8 tiếng mỗi ngày.

Việc luyện tập hàng ngày của các tay đua nhằm rèn luyện sức bền và thể lực như đạp xe, chạy, chạy marathon…;

 Ngoài ra còn có các bài huấn luyện đặc biệt để rèn luyện sức bền của cổ, tức là kéo căng cổ với sự hỗ trợ của máy móc để đảm bảo người lái có thể duy trì trạng thái tốt nhất trong thời gian dài.

Ngoài ra, việc huấn luyện phản ứng và phối hợp của tay đua cũng là một nội dung rất quan trọng, như đứng tựa lưng để đón một quả bóng tennis bật ra khỏi tường, rồi nhanh chóng nằm sấp trong đống thẻ, nhanh chóng nhận biết các thẻ liên quan đến chiếc xe F1 với ghi nhớ nội dung,tập với bóng yoga, v.v.

Các khóa đào tạo này có thể rèn luyện khả năng phản ứng và trí nhớ của tay đua, đồng thời rèn luyện đáng kể sự phối hợp và sức bền của cơ thể, để họ có thể nhanh chóng ứng phó với các trường hợp khẩn cấp khác nhau, đồng thời thành thạo cấu trúc của ô tô để thành thạo các kỹ năng lái xe, do đó chiếc xe có thể hoạt động trong tình trạng tốt nhất của nó.

Ngoài việc rèn luyện thể lực còn phải thực hành thực tế không chỉ cần học kiến ​​thức lý thuyết, hiểu rõ các cấu tạo và tính năng vận hành của ô tô mà còn phải có khả năng vận hành thuần thục các chức năng của xe hơi.  Thực hành theo dõi và đua mô phỏng là những cách để rèn luyện.

Việc đào tạo phản ứng và phối hợp của tay đua cũng rất quan trọng

Những tay đua nổi tiếng trong lịch sử F1

Sự sôi động của F1 thu hút nhiều người hâm mộ

Michael Schumacher

Năm 1991, anh đại diện cho Jordan Grand Prix thi đấu ở F1 lần đầu tiên, và sau đó chuyển sang Đội đua Công thức 1 Benetton, nơi anh giành chức vô địch thế giới hai lần (1994, 1995).

Gia nhập Scuderia Ferrari năm 1996 và giành được 5 chức vô địch thế giới (2000, 2001, 2002, 2003, 2004).

Fernando Alonso

Fernando Alonso Diaz sinh ngày 29 tháng 7 năm 1981, sinh ra tại Tây Ban Nha, Oviedo, Principado de Asturias, là một tay đua F1 nổi tiếng người Tây Ban Nha, F1 một trong những giải vô địch thế giới.

Vào ngày 25 tháng 9 năm 2005, Alonso 24 tuổi 58 ngày lần đầu tiên đăng quang chức vô địch thế giới F1, qua đó kết thúc chức vô địch thế giới Schumacher huyền thoại người Đức với 5 chức vô địch liên tiếp, và trở thành người trẻ nhất Lịch sử F1 vô địch thế giới!

Mỗi tay đua F1 đều có sức chịu đựng, sự dẻo dai và ý chí phi thường. Ngay cả khi họ kiệt sức sau toàn bộ chặng đua, khi toàn bộ chặng đua kết thúc, những gì bạn thấy vẫn là một nhóm người mất trí “nói cười”, tôi nghĩ, đây có thể là lý do tại sao thế giới không thể không yêu những chiếc xe đua và các tay đua!

Trả lời