Năm cuộc đua mô tô địa hình lớn nhất định phải biết

Điều đầu tiên bạn phải biết về đua xe mô tô:

Phương tiện thi đấu và loại hình thi đấu

 Các cuộc đua xe mô tô địa hình thường sử dụng “xe dành riêng cho đường đua”, nhưng một số xe đua cũng có thể chạy trên đường bình thường.

“Các cuộc đua mô tô địa hình” về cơ bản có thể được chia thành ba loại sau:

  • MOTOCROSS
  • Cross Country
  • ENDURO
  • MOTOCROSS
  • Cross Country
  • ENDURO

MOTOCROSS

Motocross là một sự kiện rất khắt khe

So với Cross Country và ENDURO,chắc nhiều người sẽ biết tới”MOTOCROSS” hơn.  Đây là một loại hình đua nhanh hơn bất kỳ loại khác trong trường đua nhân tạo và là cuộc đua có thể thể hiện rõ nhất cảm giác tốc độ trong tất cả các cuộc đua. Trong quá trình đua cũng sẽ có cảnh nhảy có độ cao từ 20-30m.

Trước khi bắt đầu cuộc đua, tất cả các xe mô tô tham gia sẽ xếp hàng tại điểm xuất phát, trong thời gian đếm ngược năm giây chuẩn bị, sẽ có từng đợt tiếng động cơ vang dội bầu trời. Khi hàng rào chính thức bắt đầu, tất cả các xe tham gia sẽ cùng nhau lao đến góc đầu tiên.

Nhảy trong cuộc đua này không phải là nhảy xem ai cao hơn, mà là suy nghĩ về cách bay về phía trước càng xa càng tốt, tìm kiếm giới hạn độ bám trong khi nhấn ga khi vào cua.

Khi tốc độ của xe máy nhanh hơn, các vận động viên không còn thời gian để suy nghĩ xem phải làm gì mà chỉ có thể làm theo bản năng và dựa vào các hành động phản xạ.  Tuy nhiên, các vận động viên vẫn sẽ sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để cố gắng hết sức để mô tô chạy nhanh hơn.

Để cạnh tranh đường đua tốt nhất, họ sẽ va chạm với nhau, vì vậy còn được gọi là “kỹ năng chiến đấu bằng mô tô.” Mức độ khốc liệt của cuộc thi có thể khiến họ được xếp hạng trong năm môn thể thao hàng đầu thế giới.

Dưới đây là 5 sự kiện mô tô phân khối lớn không chỉ thu hút lượng lớn người hâm mộ cuồng nhiệt mà còn khiến các tay đua địa hình phát cuồng.

1.Erzbergrodeo

Nó được tổ chức vào tháng 6 hàng năm tại khu vực Austria thuộc vùng núi của Áo, nó được gọi là Iron Giant và được biết đến như một trận chiến 4 ngày đầy máu lửa và khốc liệt.  Erzbergrodeo mang đến một bầu không khí hỗn loạn và mang tính tham gia cao cho các cuộc đua xe mô tô. Khoảng 1.500 tay đua đã tham gia vào đường đua sắt. Chỉ 500 người trong số họ đủ điều kiện để thể hiện tại Red Bull Hare Scramble. Tất nhiên, chỉ có một số tay đua. Có thể kiên trì cho đến dấu gạch ngang cuối cùng để kết thúc cuộc đua; đó cũng là cuộc chạy đua với thời gian.

2. Bonneville

Bonneville là một đường đua muối thẳng rộng 30.000 mẫu Anh. Nó hoàn toàn khác biệt và mới lạ. Nó đã giành được sự chú ý và công nhận của các cuộc thi quốc tế. Từ thế kỷ 19, đường đua này đã cố gắng viết nên một đường đua tốc độ tiên phong. Thu hút những tay đua xuất sắc từ khắp nơi trên thế giới đến tham gia sự kiện lớn và thu hút sự quan tâm cao, và tốc độ của xe máy đã bắt kịp thời đại trong những năm qua.

Tốc độ của xe máy đã theo kịp thời đại trong những năm qua

3.Các trận đua HangTown cổ điển

Cuộc đua xe máy ngoài trời trong nước dài nhất tại Hoa Kỳ (USA), cuộc đua Hangtown cổ điển, có thể được mô tả như một cuộc đua lễ hội trong ngành công nghiệp xe máy. Lễ khai mạc năm 2015 là giải vô địch xe máy chuyên nghiệp dầu Lucas, nhưng nó không dành riêng cho những tay đua hàng đầu.Cuối tuần dàn mô tô cực chất được thiết kế dành cho các tay đua nghiệp dư mới lạ và đầy thú vị. Hàng chục nghìn người hâm mộ đã đến xem và cổ vũ, cổ vũ cho các tay đua thần tượng. Các tay đua cũng tham gia cuộc thi mô tô hiếm có.

4.Cuộc đua trên bãi biển Winston

 Hiện đã bước sang thập kỷ thứ 4. Cuộc đua Winston Beach được tổ chức ở bờ biển phía Tây nước Anh, ước tính thu hút 100.000 khán giả tham gia cuộc đua ngoạn mục này. Hàng trăm tay đua tham gia các loại hình. Cuộc đua cá nhân được thiết kế dành cho người lớn đã thu hút sự chú ý của nhiều xe mô tô phân khối lớn và các cuộc đua sức bền ở Anh. Năm ngoái, Shann Simpson của Giải vô địch thế giới mô tô mạo hiểm đã giành chức vô địch.

5.Enduropale du Touquet, Pháp

Nó được tổ chức ở phía tây bắc nước Pháp vào tháng 1 hàng năm với 2000 tay đua đến từ 20 quốc gia cùng nhau tham gia. Cho đến nay đã có gần 200.000 khán giả chứng kiến ​​đội hình khổng lồ của sự kiện bãi biển này.  Hàng loạt vụ va chạm nối tiếp nhau, các tay đua đang làm mọi cách để tranh giành vị trí dẫn đầu. Chiếc xe này có nguồn gốc từ năm 1975. Người sáng lập Thierry Sabine đã khởi xướng cuộc đua này ở Enduropale. Hàng năm, nó thu hút những tay lái đam mê từ khắp nơi và bắt đầu danh hiệu của trận chiến đầu tiên của cuộc thi bãi biển hàng năm.

xe mô tô địa hình kiểm tra sức bền thể lực

Nói chung, nhịp tim của một người khi chạy hết sức sẽ rơi vào khoảng 170-180 nhịp / phút. Do đó, tất cả các sự kiện xe địa hình đều phải giữ cho tim ở trạng thái hoạt động hết công suất trong hơn chục phút.

Mặc dù MOTOCROSS là một sự kiện khắt khe như vậy, nhưng nó có thể mang đến cho mọi người sự phấn khích vô song.  Chắc hiếm có môn thể thao nào khác có thể mang lại cho người chơi những cung bậc cảm xúc đa dạng và thú vị như thế này!  Đó là lý do tại sao cuộc đua xe địa hình rất thú vị và có thể khiến mọi người dành sự quan tâm riêng cho nó.

Trả lời